Đề cập tới chủ đề tiềm năng của con người, VTV Đặc biệt tháng 10 sẽ lên sóng phim tài liệu “Ranh giới nào cho tiểu vũ trụ”, vén bức màn bí ẩn xoay quanh một số nhân vật.

Nếu vũ trụ đầy những bí ẩn và kỳ diệu còn chưa được biết tới thì con người là một sản phẩm hoàn thiện nhất với nhiều hoạt động tinh vi và cấu tạo phức tạp như một tiểu vũ trụ. Sự giao thoa với đại vũ trụ và tác động qua lại với môi trường xung quanh khiến cho hoạt động của tiểu vũ trụ không ngừng tăng thêm năng lượng cho những phạm vi mới, những lằn ranh mới…

Nếu nói cơ thể con người với những quy luật vận hành như một tiểu vũ trụ, thì câu hỏi đặt ra là ranh giới của tiểu vũ trụ ấy nằm ở đâu, khi những điều tưởng chừng như bất khả kháng lại bị phá vỡ trong những con người rất bình thường ấy?

Những câu hỏi này sẽ được trả lời phần nào trong bộ phim tài liệu Ranh giới nào cho tiểu vũ trụ. Đây là tác phẩm do Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN thực hiện, được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 này.

VTV Đặc biệt - Ranh giới nào cho tiểu vũ trụ: Khai phá những tiềm năng bí ẩn của con người - Ảnh 1.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Trịnh Quang Bách không quên nhắc tới quá trình gian nan kéo dài 2 năm để tìm ra những nhân vật phù hợp nhất cho phim: “Trong xã hội những người có khả năng đặc biệt không ít, nhưng để chọn ra những nhân vật cho phim, chúng tôi đã chọn kỹ, đi nhiều nơi. Tiêu chí để chọn nhân vật đó phải là những người có khả năng đặc biệt đáng kinh ngạc đối với đa số mọi người”.

VTV Đặc biệt - Ranh giới nào cho tiểu vũ trụ: Khai phá những tiềm năng bí ẩn của con người - Ảnh 2.

Để thể hiện khả năng của nhân vật, ê-kíp sản xuất đã sử dụng nhiều phương pháp, trong đó ưu tiên hàng đầu là sự chân thực của hình ảnh, dưới sự quan sát, ghi nhận ở góc độ khoa học từ chuyên gia. Với mỗi nhân vật, ê-kíp lại có cách tiếp cận lại khác nhau.

“Để khán giả có thể hiểu về khả năng đặc biệt của các nhân vật, không có cách nào khác là để chính nhân vật trình diễn khả năng. Mỗi nhân vật có cách làm khác nhau, phương thức khác nhau. Chúng tôi có mời các nhà khoa học tham gia trong cả 4 trường hợp để đưa ra đánh giá, nhận định”.

“Với một bộ phim khoa học, chúng tôi muốn đưa đến cho khán giả một góc nhìn mới về những vấn đề đặc biệt, đó là những khả năng tiềm ẩn của con người”, đạo diễn Trịnh Quang Bách nói.

Phim tài liệu Ranh giới nào cho tiểu vũ trụ sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt tháng 10 vào 20h10 ngày 27/10 trên kênh VTV1.

Mời quý vị đón xem!!!

Theo  Báo Điện Tử VTV News – Đài Truyền Hình Việt Nam

Link: https://vtv.vn/goc-khan-gia/vtv-dac-biet-ranh-gioi-nao-cho-tieu-vu-tru-khai-pha-nhung-tiem-nang-bi-an-cua-con-nguoi-20181023172700152.htm